Tin tức

Các trò chơi kích thích tư duy và trí thông mình của bé

1.              1. XÉ VÀ DÁN GIẤY


Hãy chuẩn bị một thùng giấy đầy màu sắc để con bạn được tự do xé, vò nhàu và tạo kiểu theo cách con bạn muốn. Chắc chắn ràng bé sẽ không muốn ai xâm phạm vào các hình khối của bé đang dựng lên, bé sẽ tạo dần thói quen quyết định cái nó muốn và cứng dần trong suy nghĩ rằng sẽ không phụ thuộc vào chị hay mẹ quyết định hộ nó là hình khối nào nó cần phải tạo, dán theo. Các hoạt động này sẽ kích thích tư duy và hình thành cho bé cách suy nghĩ độc lập, làm những gì mình muốn.

2.      XẾP BÁT THEO LỚPCác vật dụng bằng nhựa và đầy  màu sắc cho bé xếp lồng chúng vào nhau sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho con bạn. Việc sắp xếp những chiếc bát nhiều màu sắc từ to tới nhỏ, tháo dỡ chúng ra và lại làm lại từ đầu sẽ giúp cho bé phát triển những kĩ năng liên quan đến việc sắp xếp, phân loại, giúp bé hình thành tư duy logic, có tổ chức hơn. Hơn thế, đó cũng là sự phát triển về tính sáng tạo và tưởng tượng qua trải nghiệm về sự đa dạng trong màu sắc và kích cỡ.

3.      THÙNG CHỨA LỚN

Hãy chuẩn bị cho bé những đồ chơi bé khác nhau và một thùng chứa lớn đã được tạo một cái lỗ sẵn. Khi bé nhìn thấy thùng chứa lớn và những đồ vật nhỏ, tự bé sẽ hình thành phản xạ sắp xếp những đồ vật này cho vào hộp lớn qua cái lỗ bạn đã tạo sẵn và lại bỏ chúng ra. Đây sẽ là trò chơi khiến cho bé thích thú, giúp bé phát triển khả năng quan sát và cảm nhận được tốt nhất.

4.       CHƠI VỚI ĐẤT NẶNChơi với đất nặn sẽ phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo của bé với những hình thù mà bé tạo nên. Lúc chơi với đất nặn, bạn có thể đưa cho con hình các sản phẩm thực tế, điều này sẽ giúp con bạn hình thành khả năng tập trung và tư duy vì bé sẽ cố gắng tạo ra hình giống nhất có thể. Hay nữa bạn cũng có thể cho bé sáng tạo và tư duy độc lập theo cách bé muốn, khuyến khích bé tưởng tượng bất kì cái gì có thể.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: